การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน (2FA) เพิ่มชั้นความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ เพื่อให้แม้ใครจะได้รหัสผ่านของคุณ ก็ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีได้ การเปิดใช้งาน 2FA ง่ายและแนะนำอย่างยิ่งเพื่อปกป้องทรัพย์สินดิจิทัลของคุณ บทความนี้จะแนะนำขั้นตอนการเปิดและปิด 2FA โดยใช้ Google Authenticator
คู่มือทีละขั้นตอนในการเปิดใช้งาน 2FA
หมายเหตุสำคัญ: 2FA สามารถเปิดใช้งานได้ก็ต่อเมื่อยืนยันอีเมล/หมายเลขโทรศัพท์แล้วเท่านั้น
ขั้นตอนที่ 1: ดาวน์โหลดแอปยืนยันตัวตน
เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปยืนยันตัวตนบนสมาร์ทโฟนของคุณ Google Authenticator เป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้สำหรับสร้างรหัสที่ปลอดภัย
ขั้นตอนที่ 2: ตั้งค่า 2FA ของคุณ
เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ
ไปที่ การตั้งค่าทั่วไป > ความปลอดภัย > การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน
คลิกที่ "เปิดใช้งาน 2FA"
ยืนยันบัญชีของคุณโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล
ยืนยันบัญชีของคุณโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล
ใช้แอปยืนยันตัวตนของคุณ สแกนรหัส QR หรือป้อนกุญแจด้วยตนเองในแอป
ป้อน รหัสผ่าน และ รหัสยืนยัน 6 หลัก จากแอปยืนยันตัวตนแล้วคลิก "เปิดใช้งาน" โปรดทราบว่ารหัสยืนยันจะรีเฟรชทุก 30 วินาที
จะมีการแจ้งเตือนความสำเร็จปรากฏที่มุมขวาบนของเว็บไซต์
ในหน้าความปลอดภัยของคุณ แท็บการยืนยันตัวตนสองขั้นตอนจะแสดงเครื่องหมายถูกสีเขียว ปุ่ม "เปิดใช้งาน 2FA" จะเปลี่ยนเป็น "ปิดใช้งาน 2FA"
ขั้นตอนที่ 3: ตรวจสอบการสร้างรหัสให้ถูกต้อง
เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดเกี่ยวกับเวลา ให้ซิงค์การตั้งค่าเวลาบน Google Authenticator ดังนี้:
แตะเมนูสามจุดที่มุมขวาบน
เลือก การตั้งค่า > แก้ไขเวลาสำหรับรหัส > ซิงค์ตอนนี้.
ขอแสดงความยินดี! คุณเปิดใช้งาน 2FA บนบัญชีของคุณสำเร็จแล้ว ชั้นความปลอดภัยเพิ่มเติมนี้ช่วยลดความเสี่ยงการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างมาก โปรดเก็บแอป 2FA และกุญแจลับของคุณให้ปลอดภัยเพื่อรักษาความคุ้มครองสูงสุดสำหรับบัญชีของคุณ
คู่มือทีละขั้นตอนในการปิดใช้งาน 2FA
หมายเหตุสำคัญ:
การถอนเงินจะถูกปิดใช้งานเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากปิด 2FA
การปิด 2FA มีความเสี่ยง เพื่อความปลอดภัยของบัญชี เราแนะนำให้เปิดใช้งาน 2FA ตลอดเวลา
ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อปิด 2FA:
ไปที่การตั้งค่าความปลอดภัย
คลิกที่ รูปโปรไฟล์ (Avatar) ของคุณ
เลือก การตั้งค่าทั่วไป > ความปลอดภัย
ค้นหาส่วน การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน (2FA)
คลิก "ปิดใช้งาน 2FA"
ยืนยันตัวตนของคุณ
ป้อนรหัสยืนยัน
ตรวจสอบการตั้งค่าของคุณ
เมื่อรหัสทั้งสองได้รับการยืนยันแล้ว 2FA จะถูกปิดใช้งาน
กลับไปที่ การตั้งค่าทั่วไป > ความปลอดภัย
ปุ่ม "เปิดใช้งาน 2FA" จะปรากฏขึ้นเพื่อยืนยันว่า 2FA ถูกปิดแล้ว
อีเมล ยืนยัน จะถูกส่งไปยังที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนของคุณ
















